Mẹo Vặt

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc0000017 trên máy tính Windows 10 đơn giản

Với người dùng máy tính, laptop thì việc cập nhật phần mầm và Windows đã không còn xa lạ. Tuy nhiên có thể quá trình cập nhật không được trơn tru vì bạn có khả năng sẽ gặp một vài lỗi, và 0xc0000017 là một ví dụ thường thấy. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu đấy là lỗi gì và cách khắc phục hiệu quả lỗi 0xc0000017 trên Windows 10 nhé.

– Lỗi 0xc0000017 là gì?

Mã lỗi 0xc0000017 là viết tắt của STATUS_NO_MEMORY – Không có không gian lưu trữ trên thiết bị máy tính. Bạn sẽ đối mặt với lỗi này khi Windows 10 (hoặc Windows 8.1) đang khởi động lại sau khi cài đặt bản cập nhật. Đây là trục trặc gây nhiều rắc rối cho người dùng bởi có thể bộ nhớ máy tính bạn vẫn còn lưu lượng nhưng nó vẫn hiển thị rằng “There isn’t enough memory available to create a ramdisk device’’ (Không đủ bộ nhớ trên thiết bị ramdisk). Mã lỗi 0xc0000017 thường được cho là do một công cụ Windows tích hợp sẵn – Boot Configuration Data chặn việc sử dụng bộ nhớ RAM làm nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời.

Mã lỗi 0xc0000017

Mã lỗi 0xc0000017

Bước 1: Mở Command Prompt

Bởi vì lúc này bạn không thể khởi động máy như mọi khi, vì thế trước hết hãy nhấn F8 để vào Startup. Sau đó, chọn Enable Safe Mode with Command Promp”. Nó sẽ đưa bạn vào chế độ Safe Mode, hãy sử dụng BCDEdit để xóa các bad memory – phần bộ nhớ trên RAM bị đánh dấu bởi Boot Configuration.

Mở Command Prompt > Nhập bcdedit /enum all > Nhấn Enter.

Mở Command Prompt

Bước 2: Xóa các bad memory

Máy tính sẽ hiện ra danh sách chứa vị trí của các bad memory. Việc bạn cần làm là xóa những bad memory này. Bạn nhập bcdedit /deletevalue {badmemory} badmemorylist > Nhấn Enter.

Xóa các bad memory

Bước 3: Khởi động lại máy tính

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn hãy thoát ra và khởi động lại máy tính. Vậy là đã hoàn tất quá trình cập nhật Windows.

Một số laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Việc mắc lỗi cập nhật là điều không ai mong muốn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

21 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không?Không

Cám ơn bạn đã phản hồi


Leave a Comment