Mẹo Vặt

Chọn mua laptop 8 triệu tại TGDĐ – Hãng nào là sự lựa chọn tốt nhất?

Laptop là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc và học tập của chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách chọn mua laptop 8 triệu tại Thế Giới Di Động, nếu bạn đang phân vân không biết nên mua laptop nào vừa có chất lượng tốt lại có giá thành hợp lý thì đừng bỏ qua nhé!

1. Vì sao nên chọn mua laptop 8 triệu?

Laptop tầm giá 8 triệu có giá cả phù hợp với nhu cầu, đặc biệt là phù hợp với những bạn sinh viên, học sinh, những bạn cần học online ở nhà. Ngoài ra, những dòng laptop này cũng rất phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng laptop ở mức cơ bản như soạn thảo trên Word hay làm bảng tính trên Excel, xem phim, đọc báo,…

Laptop giá rẻ, phù hợp với những người có yêu cầu sử dụng cơ bản

Laptop giá rẻ, phù hợp với những người có yêu cầu sử dụng cơ bản

2. Tiêu chí chọn mua laptop tầm 8 triệu

Nhu cầu sử dụng

Dòng laptop dưới 8 triệu thường hướng tới những người có nhu cầu cơ bản, không đòi hỏi cấu hình quá mạnh hay đồ họa quá cao. Các mẫu laptop này thường hợp với những bạn học sinh cần máy tính để học online, những người dùng laptop cho những nhu cầu giải trí đơn giản như xem phim, đọc sách, báo hay liên lạc với người thân, bạn bè.

Ngoài ra, có nhiều nhân viên văn phòng sử dụng laptop để thực hiện các tác vụ văn phòng đơn giản trên Word hay Excel cũng có thể cân nhắc chọn những sản phẩm laptop học tập – văn phòng tầm 8 triệu là vừa đủ.

Chọn laptop phù hợp với nhu cầu của bạn

Chọn laptop phù hợp với nhu cầu của bạn

Dung lượng RAM

RAM (Random Access Memory) là một bộ phận quan trọng mà chúng ta luôn phải cân nhắc khi quyết định mua laptop. Hiện nay, các laptop trên thị trường có các loại mức RAM khác nhau như: 2GB, 4GB, 6GB, 8GB, 16GB32GB.

Mỗi nhu cầu sẽ cần một dung lượng RAM khác nhau, riêng với những ai chỉ có nhu cầu cơ bản thì dung lượng RAM không cần quá lớn, tầm RAM 4GB đến 8GB là đủ cho bạn.

Dung lượng RAM từ 4GB đến 8GB là phù hợp

Dung lượng RAM từ 4GB đến 8GB là phù hợp

Dung lượng pin

Việc chọn dung lượng pin cùng tùy thuộc vào nhu cầu và tần suất sử dụng của bạn để lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu bạn có tần suất sử dụng laptop nhiều thì nên chọn những máy có dung lượng pin lớn để tránh việc phải sạc nhiều lần rất bất tiện. Còn nếu bạn có tần suất sử dụng máy không lớn thì có thể chọn những dòng có dung lượng pin ít hơn để tiết kiệm chi phí.

Chọn dung lượng pin phù hợp

Chọn dung lượng pin phù hợp

Thiết kế

Thông thường với dòng phân khúc tầm 8 triệu, các hãng thường sẽ thiết kế phần vỏ ngoài bằng nhựa để tiết kiệm chi phí. Phần vỏ nhựa này sẽ ít chịu lực hơn cùng như không sang trọng bằng lớp vỏ bằng kim loại, tuy nhiên lớp nhựa này vẫn rất cứng cáp và đảm bảo chất lượng, nếu bạn sử dụng máy cẩn thận thì cũng không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Phần thiết kế vẫn chắc chắn và đảm bảo chất lượng cao

Phần thiết kế vẫn chắc chắn và đảm bảo chất lượng cao

3. Một số thương hiệu sở hữu giá tầm 8 triệu tại TGDĐ

Laptop Acer

Laptop Acer tới từ thương hiệu điện tử Acer nổi tiếng của Đài Loan, đây là một thương hiệu sản xuất các thiết bị điện tử không còn xa lạ với người Việt Nam. Thiết kế của laptop Acer rất đa dạng, đa số đều có vẻ bề ngoài cứng cáp, chắc chắn, nhỏ gọn, nhiều dòng sản phẩm có màu sắc đa dạng cho bạn tùy chọn theo sở thích.

Điều khiến nhiều người yêu thích ở Acer là laptop của hãng trải dài trên rất nhiều phân khúc, từ những chiếc máy giá rẻ chỉ từ 8 triệu đến những dòng máy cao cấp hơn với giá thành hơn 40 triệu, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn tùy theo nhu cầu và túi tiền của mình.

Laptop Acer với nhiều phân khúc đa dạng

Laptop Acer với nhiều phân khúc đa dạng

Xem thêm

Leave a Comment